Những sai lầm chết người của khách sạn khi Sale Online

Sale Online không phải là công việc dễ dàng, và nếu quyết định sai lầm thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khách sạn. Danh sách dưới đây là những điều cần tránh, hướng phù hợp khi khách sạn có Sale Online.

Sale Online chỉ dựa vào những kênh bán phòng truyền thống

Kênh truyền thống, chúng là gì? Đó là những cuộc gọi vu vơ, hay tờ rơi chuyển đến cho những người hoàn toàn xa lạ, rồi những tin quảng cáo được đăng lên các trang báo và cái cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng đó là những chiến dịch email. Nếu đây là những kênh bạn chỉ sử dụng cho việc Sale Online thì bài viết này sẽ là một hồi chuông giúp bạn thức tỉnh ngay lúc này.

Điều cần thiết ngay bây giờ là hãy đưa sự hiện diện của bạn vào trong hệ sinh thái đặt phòng trực tuyến. Lựa chọn những kênh bán phòng quan trọng và phổ biến như: Booking.com, Agoda, Expedia. Có thể bạn sẽ tự nói với bản thân: “Hiện tại của tôi vẫn ổn”. Đúng là vẫn ổn nhưng bạn có biết là chúng đang mất dần đi hiệu quả, bạn cần phải tiếp cận tương lại để không rơi vào vùng nguy hiểm.

Theo báo của năm 2018 cho biết lượng khách đặt phòng qua điện thoại đã tăng 8%, cũng thời điểm này số lượng khách đặt phòng trên website đã tăng hơn 7%, và đây đang là một xu thế trong tương lai. Vậy nếu bạn vẫn chưa đưa chỗ nghỉ của mình trên online thì chắc hẳn bạn đang bị tổn thất rất lớn.

khach-san-da-that-bai-sale-online-trong-nam-2019-nhu-the-nao

Vì sao Sale Online thất bại?

Không tích hợp hệ thống đặt phòng trực tuyến (Booking Engine) trên website

Công cụ đặt phòng trên website được xem là kênh Sale Online mang lại lợi nhuận và tính kinh tế cao nhất cho khách sạn, đặt biệt khi được so sánh với những kênh bán phòng online khác (OTAs) khi Sale Online.

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra: "Liệu bạn có thật sự cần một kênh Sale Online trên website cùng với những kênh bán phòng khách không?”

Và câu trả lời là và đây là lý do tại sao: Bạn đã từng nghe đến hiệu ứng Billboard (Billboard Effect)? Nó mô tả đến hành vi của người tiêu dùng, những người tiêu dùng sẽ có xu hướng tìm kiếm đến website chính thức của bạn khi thấy được thông tin của khách sạn xuất hiện ở đâu đó trên một website khác.

khach-san-da-that-bai-sale-online-trong-nam-2019-nhu-the-nao

Hiệu ứng Billboard thực sự xảy ra rất nhiều trong thực tế

Chẳng hạn như khi khách hàng nhìn thấy được thông tin của bạn trên Booking.com thì ngay sau đó họ sẽ tìm đến website chính thức của khách sạn và thực hiện việc đặt phòng ngay trên website nếu website bạn có công cụ hỗ trợ và mức giá hợp lý. Như vậy trong tình huống này, những kênh OTA lại mang một vai trò quảng cáo cho khách sạn.

Vậy tại sao khách hàng lại hành động như vậy? Là do họ luôn tìm kiếm những mức giá hay ưu đãi tốt nhất có được khi đặt phòng và tin rằng khi đặt phòng trực tiếp trên website chỗ nghỉ họ sẽ có được mức giá tốt nhất.

Vậy nên, nếu khách sạn của bạn đã được xuất hiện trên những kênh OTA thì bây giờ bạn cần dành một chút thời gian và nỗ lực để biến website khách sạn thành một kênh đặt phòng chính thức. Booking Engine trên website sẽ đem lại cho bạn những đặt phòng với lợi nhuận cao nhất, và theo thời gian sẽ giúp bạn có thể dần cạnh tranh lại với những OTA trong việc sale online của bạn.

Quản lý các kênh Sale Online một cách thủ công

Bạn đang bán phòng qua OTA, có thể cả trên Booking Engine của website nhưng lại đang cố gắng quản lý tất cả chúng một cách thủ công. Đó thật sự là một nhiệm vụ khó khăn cho bạn đấy!

Chúng sẽ trở nên khủng khiếp hơn nếu bạn muốn mở bán thêm trên một hoặc hai kênh OTA mới và vẫn phải duy trì những kênh trước đây của mình, hiển nhiên điều đó trở thành một gánh nặng nữa cho bạn. Nhưng nếu không quản lý tất cả chúng thì chắc chắn bạn sẽ bị mất tiền.

khach-san-da-that-bai-sale-online-trong-nam-2019-nhu-the-nao

Khách sạn hãy cân nhắc việc sử dụng một công cụ đồng bộ đa kênh Channel Manager

Một tin tốt lành cho bạn là hiện tại đã có những công cụ giúp bạn quản lý tự động công việc này nó được gọi là Channel Manager. Channel Manager sẽ giúp cho bạn quản lý việc bán phòng trên nhiều kênh OTA khác nhau và đồng thời xử lý những đặt phòng có được từ những kênh mở bán đó.

Nếu có một nhà cung cấp nào offer miễn phí cho bạn việc dùng thử bao gồm cũng training nhân viên và hỗ trợ thì đừng bỏ qua cơ hội hiếm có này vì chắc chắn nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian hơn thế nữa là làm tăng doanh thu bán phòng cho chỗ nghỉ.

Không thực hiện bất kỳ hoạt động Social Media Marketing

Bạn đang băn khoăn “Liệu rằng thực sự mạng xã hội có giúp bạn trong việc thúc đẩy doanh thu đặt phòng”, thì bạn cũng nên biết rằng tính đến năm 2015 thì con số người dùng Facebook trên thế giới đã lên có số hàng tỉ người.

khach-san-da-that-bai-sale-online-trong-nam-2019-nhu-the-nao

Hãy chăm sóc hình ảnh trên Facebook, điều này sẽ tăng tính thuyết phục khách hàng về nơi họ sẽ dự định lưu trú.

Những người dùng này vẫn thường xuyên lướt xem các hình ảnh, thông tin, ghé thăm trang cá nhân của bạn bè, trò chuyện và tìm kiếm những lời khuyên, điều tương tự vậy cũng xảy ra đối với những thông tin liên quan đến du lịch. Vì thế, đừng vội đánh giá thấp chúng vì nó sẽ giúp bạn tăng đặt phòng và cả đem lại những đặt phòng thông qua tương tác.

Bỏ qua những review của khách hàng

Trong những năm gần đây thì những trang web như Tripadvisor, Google My Business hay những kênh đặt phòng online nơi khách hàng có thể viết những đánh giá và xếp hạng chỗ nghỉ của bạn để chia sẻ với cộng đồng những người du lịch và điều này đã tác động đến toàn bộ ngành công nghiệp du lịch hiện nay.

Liệu bạn có nhận ra rằng những đánh giá và xếp hạng của chỗ nghỉ là yếu tố quyết định đến hành vi đặt phòng của những khách hàng tương lai và 92% khách hàng đã làm vậy, đọc chúng trước khi lựa chọn bạn?

khach-san-da-that-bai-sale-online-trong-nam-2019-nhu-the-nao

Nhanh chóng tương tác và phản hồi với khách hàng, kể cả những đánh giá tiêu cực nhé.

Khi đọc đến đây, nếu chỗ nghỉ của bạn chưa có một tại khoản của Tripadvisor hay Google My Business thì hãy thực hiện nó ngay bây giờ, còn nếu bạn đã có thì hãy cập nhập lại những hình ảnh mới nhất của chỗ nghỉ, trò chuyện với khách đã tương tác, xử lý cả những đánh giá tiêu cực. Đó sẽ là một cách tuyệt với để quảng bá hình ảnh chỗ nghỉ trên internet và thúc đẩy việc Sale Online của bạn.

Nếu chỗ nghỉ của bạn đang rơi vào một trong những chia sẻ trên thì cũng đừng quá lo lắng. Việc đầu tiên là phải nhận ra vấn đề và tìm cách khắc phục. Và bây giờ bạn đã tìm ra vấn đề, bước tiếp theo chính là tìm kiếm những công cụ có thể hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong việc khắc phục chúng.

Giải pháp nào giúp các khách sạn Sale Online hiệu quả, chất lượng và cải thiện được những vấn đề trên?

Blue Jay PMS là một hệ thống quản lý khách sạn thông minh sử dụng nền tảng Cloud tiên tiến để chuyên nghiệp hóa việc quản lý phòng. Dễ dàng truy cập mọi lúc mọi nơi và trên mọi thiết bị điện tử. Hệ thống tự động và liên tục cập nhật tình trạng phòng theo thời gian thực.

Sử dụng giải pháp của Blue Jay PMS, khách sạn hoàn toàn có thể chuẩn bị cho mình một tư thế sẵn sàng và chủ động khi giai đoạn khó khăn vì Covid trôi qua

Tính năng vượt trội

✔ Kiểm soát chặt chẽ các hoạt động nghiệp vụ: Lễ Tân, Buồng phòng…

✔ Quản lý thu chi tiền mặt, đối soát công nợ và doanh thu, hạn chế thất thoát doanh thu

✔ Phù hợp với nhiều mô hình quản lý khách sạn từ nhỏ đến lớn tại Việt Nam

✔ Dễ sử dụng chỉ với các thao tác đơn giản.

✔ Kết nối đồng bộ ngay với các OTA : Booking.com, Agoda, Expedia, AirBnb, Traveloka…

✔ Sẵn sàng tích hợp khóa từ, giám sát các đặt phòng thực tế xảy ra trong khách sạn hàng ngày.

Blue Jay PMS, giải pháp toàn diện cho khách sạn khi Sale Online.

Bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm hệ thống quản lý khách sạn toàn diện ? Đăng ký ngay hôm nay để nhận ưu đãi !