Gợi ý những ý tưởng Marketing khách sạn mùa Giáng sinh để thu hút đặt phòng trực tiếp

Hoạt động Marketing khách sạn mùa Giáng sinh tạo nên sự sôi động, tăng lượt bán phòng trong khách sạn. Cùng tìm hiểu tầm quan trọng, cách tạo ra hoạt động thú vị để áp dụng cho khách sạn của bạn.

Tại sao mùa Giáng sinh lại quan trọng với các khách sạn?

Từ rất lâu, Giáng sinh không chỉ là một hoạt động tôn giáo, chúng đã vượt ra ngoài khuôn khổ đó để trở thành một hoạt động mang tính đại chúng, là dịp để mọi người gặp gỡ và chia sẻ, chung vui và chúc tụng nhau những điều tốt lành. Tương tự như các sự kiện, lễ hội khác, Giáng sinh là thời điểm các doanh nghiệp nói chung và các khách sạn nói riêng tổ chức các hoạt động để tạo không khí sôi động, thu hút sự chú ý và kích thích tiêu dùng, mua sắm…

Với các khách sạn, đây là dịp để kích cầu đặt phòng, bán thêm nhiều dịch vụ đi kèm như tiệc buffet, quà tặng Giáng sinh hay đêm tiệc… Chính vì vậy, các khách sạn nên dự đoán nhu cầu để áp dụng chính sách lưu trú tối thiểu cho phù hợp, chúng dựa trên lịch sử lưu trú, biến động của thị trường lẫn xu hướng đặt phòng trong hiện tại.

Thông qua các công nghệ khách sạn đo lường, đánh giá và đưa ra dự đoán tương ứng để áp dụng các chiến lược cho phù hợp. Ví dụ, nếu xác định nhu cầu đặt phòng tăng, thì khách sạn nới rộng khoảng thời gian đặt phòng lưu trú tối thiểu; nếu xác định các dịch vụ, tiệc mừng Giáng sinh thu hút đông sự chú ý, thì khách sạn tăng suất bán hoặc tăng giá để cải thiện doanh thu.

goi-y-nhung-y-tuong-marketing-khach-san-mua-giang-sinh-de-thu-hut-dat-phong-truc-tiep

Giáng sinh là thời điểm các khách sạn tổ chức hoạt động để tạo không khí sôi động, thu hút sự chú ý và kích thích tiêu dùng, mua sắm…

Ý tưởng Marketing khách sạn mùa Giáng sinh

Với tất cả những gì khách sạn chuẩn bị, bước đầu tiên cần làm là khiến du khách hào hứng với kế hoạch đặt phòng tại khách sạn của bạn. Trong thời gian này, hãy tạo ra những thông điệp, chiến dịch nhằm du hút du khách tìm hiểu, xem đây là lựa chọn thiết thực nhất cho trải nghiệm đặt phòng của họ.

Một vài ý tưởng Marketing khách sạn mùa Giáng sinh như là:

 • Tạo gói giá, dịch vụ Giáng sinh và kết hợp với các công ty tour tại địa phương.
 • Tạo thực đơn Giáng sinh độc quyền, độc đáo và hấp dẫn, chỉ có thể trải nghiệm tại khách sạn.
 • Tạo chiến dịch đặt phòng với giá cạnh tranh, hấp dẫn dành cho du khách.

Nhiều du khách có xu hướng đặt phòng dịp Giáng sinh, nhưng cũng nên nhớ rằng đây là thời điểm hướng về gia đình. Vì vậy, nhiều du khách vừa kỳ vọng có được những trải nghiệm đặc biệt tại khách sạn cùng gia đình, hoặc họ muốn được trải nghiệm như tại gia đình. Xét cho cùng thì, chỗ đặt phòng hiện tại là nhà của du khách, khi họ đang đi du lịch. Có rất nhiều cách để tạo nên những trải nghiệm đặc biệt vào mùa Giáng sinh cho khách sạn của bạn, như là:

 • Trang trí chỗ nghỉ của khách sạn với cây thông Noel.
 • Tạo thực đơn Giáng sinh.
 • Tặng quà miễn phí, gắn liền với không khí Giáng sinh.
 • Bắn pháo hoa đêm giao thừa.
 • Tổ chức các hoạt động Giáng sinh cho gia đình.

Khi những điều này được áp dụng, khách sạn có thể quảng bá rằng đây là một địa điểm đón Giáng sinh tuyệt vời mà du khách có thể ghé thăm, tìm hiểu.

Tạo gói giá, dịch vụ Giáng sinh và kết hợp với các công ty tour tại địa phương

Giáng sinh cận kề với sự kiện đón năm mới, nên nhu cầu đặt phòng sẽ tăng rất lớn. Vì vậy, khách sạn nên tạo ra các gói giá, dịch vụ Giáng sinh được thiết kế phù hợp với khách sạn và nổi bật với đối thủ cạnh tranh, khiến du khách hào hứng tìm hiểu và đặt phòng. Một vài gợi ý để triển khai như là:

 • Kết hợp với các nhà hàng, đơn vị tổ chức sự kiện… để tạo ra các gói giá, dịch vụ, sự kiện thú vị và hấp dẫn, khơi gợi sự chú ý của du khách.
 • Tạo gói giá lãng mạn cho các cặp đôi, vợ chồng, kèm các quà tặng Giáng sinh miễn phí.
 • Tổ chức sự kiện đêm đón Giáng sinh, mừng giao thừa tại khách sạn.
 • Cuối cùng là những ý tưởng, hoạt động trang trí không gian khách sạn để chúng trông thật nổi bật, hấp dẫn.

Ý tưởng trang trí cho hoạt động Marketing khách sạn mùa Giáng sinh

Việc trang trí là một phần của không khí Giáng sinh, cho nên việc trang trí là không thể thiếu được. Sẽ rất khó để nói rằng đây là sự kiện Giáng sinh nếu khách sạn thiếu những cây thông Noel, hay backround màu đỏ trắng đi kèm. Một vài gợi ý để khách sạn trang trí Giáng sinh để áp dụng như là:

 • Cây thông Noel: Tiêu chí không thể thiếu, và cần thiết để tạo nên sự trọn vẹn cho sự kiện Giáng sinh của khách sạn.
 • Trang trí sảnh khách sạn: Hãy bài trí mọi thứ đơn giản, thân thiện và không kém phần hấp dẫn để du khách cảm thấy được chào đón, có không khí lễ hội trong khách sạn của bạn.
 • Trang trí phòng ở: Treo ruy băng xanh ở ô số phòng, đặt đèn cổ tích trong phòng khách sạn, và kèm một vài món quà nhỏ phù hợp với bầu không khí như là socola, sâm banh… để du khách cảm thấy thật hứng thú.

Ý tưởng chuẩn bị bữa tối Marketing khách sạn mùa Giáng sinh

Với các khách sạn có nhà hàng, hoặc quán bar, sân vườn thì nên cân nhắc tổ chức tiệc đêm, bữa tối mừng Giáng sinh. Khi tổ chức, hãy kết hợp cùng các món ăn đặc trưng như gà tây, bánh Giáng sinh, cocktail lễ hội… để làm bữa tiệc trở nên đặc biệt, ấn tượng tích cực với du khách. Dưới đây là một vài gợi ý thiết thực để tổ chức bữa tối Marketing khách sạn mùa Giáng sinh:

 • Tổ chức bữa tiệc dành riêng cho khách đặt phòng, chi phí được tính cộng vào hóa đơn đặt phòng; hoặc áp dụng cho mọi du khách mà không cần đặt phòng tại khách sạn của bạn.
 • Sử dụng các món ăn, thức uống đặc trưng của bữa tiệc Giáng sinh, hoặc sản vật tại địa phương của bạn.
 • Tạo menu bữa tối phục vụ tại phòng, với các tiêu chuẩn, tùy chọn dành riêng cho cặp đôi, gia đình nhỏ.

6 chiến lược Marketing khách sạn mùa Giáng sinh khách sạn

Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu, chuẩn bị cho sự kiện Giáng sinh sắp tới, đặc biệt là khi bạn làm việc trong ngành khách sạn. Thông qua sự kiện, khách sạn sẽ thu hút được thêm nhiều sự chú ý, tăng lượt bán phòng và cũng như cách dịch vụ đi kèm trong khách sạn.

Chuẩn bị ngay từ hôm nay

Đây là điều quan trọng nhất. Thời điểm Giáng sinh tương đối bận rộn với tất cả mọi người, bởi vậy cần phải chuẩn bị mọi thứ càng sớm càng tốt. Bằng cách đó, khách sạn có thể tránh sự hấp tấp, vội vàng khi chuẩn bị mọi thứ chưa được trọn vẹn.

Sự chuẩn bị sớm giúp các khách sạn cung cấp những ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn trên các nền tảng, nhằm tiếp cận và thu hút sự quan tâm đặt phòng sớm.

Tùy chỉnh website khách sạn

Website khách sạn là nơi giới thiệu, cung cấp mọi thông tin về khách sạn cho du khách, bởi vậy – hãy luôn đảm bảo rằng chúng trông thật đẹp mắt, nổi bật.

Khi Giáng sinh sắp đến, hãy thay đổi giao diện một chút, thêm hiệu ứng vòng hoa, đèn lấp lánh hoặc banner theo chủ đề Giáng sinh. Chúng không chỉ có tác dụng trong việc khơi gợi, thu hút chuyển đổi, mà còn tạo nên sự mới mẻ cho website khách sạn của bạn.

Bên cạnh đó, cũng hãy tạo ra những ưu đãi dành riêng cho du khách khi họ truy cập website. Chúng có thể là: thanh toán nửa giá (đặt phòng 2 đêm, thanh toán 1 đêm), đặt phòng sớm nhận ưu đãi hấp dẫn… Khi có nhiều ưu đãi được áp dụng và khiến du khách cảm thấy thiết thực, họ sẽ dễ dàng ra quyết định và đặt phòng tại khách sạn của bạn hơn.

Gửi eMail Marketing

eMail Marketing là cách tuyệt vời để tiếp cận, nhắc cho du khách nhớ về khách sạn của bạn. Dịp Giáng sinh sắp đến, eMail Marketing có thể cung cấp, gợi ý các chương trình, chính sách thiết thực tại khách sạn của bạn để thu hút du khách tìm hiểu và đặt phòng.

Cần lưu ý, trước khi gửi eMail Marketing cần phải đảm bảo rằng du khách cảm thấy hứng thú với những nội dung mà khách sạn gửi. Nếu nội dung kém hấp dẫn, không khơi gợi được cảm xúc thì họ sẽ sớm hủy, bỏ nhận tin và cơ hội để tiếp cận trong tương lai từ khách sạn sẽ không còn nữa.

Tạo event trên mạng xã hội

Mạng xã hội là công cụ tuyệt vời để khách sạn quảng bá, tiếp thị rộng rãi sự kiện Giáng sinh đến đông đảo du khách quan tâm. Thông qua mạng xã hội, khách sạn có thể tạo event (sự kiện) và áp dụng các mã giảm giá, ưu đãi dành cho các du khách đặt phòng qua fanpage, website khách sạn.

Cũng thông qua event trên mạng xã hội, khách sạn có thể cập nhật các hoạt động, nội dung mới của sự kiện Giáng sinh tại khách sạn nhằm thu hút sự quan tâm theo thời gian thực. Đó cũng là một cách để lan tỏa, chia sẻ nhiều hơn về hoạt động tại khách sạn của bạn.

Một cái gì đó miễn phí

Ai không thích nhận được một cái gì đó miễn phí? Chẳng ai cả.

Trong những ngày lễ, hãy cân nhắc cung cấp cho khách đặt phòng những món quà bất ngờ, hữu ích như nâng hạng phòng, bữa sáng miễn phí. Đó là cách tuyệt vời để khuyến khích du khách đặt phòng trở lại trong tương lai.

Nếu khách sạn chuẩn bị những món quà bằng hiện vật, hãy chuẩn bị một ông già Noel để tặng chúng, đó sẽ là một trải nghiệm thú vị và bất ngờ, và tạo ra kỷ niệm đẹp trong lần lưu trú tại khách sạn của bạn.

Đề xuất các trải nghiệm sự kiện tại địa phương

Nếu tại địa phương của bạn trong thời gian cuối năm có nhiều sự kiện, hoạt động nổi bật, hãy đề xuất và gợi ý du khách trải nghiệm. Đây là một lý do tuyệt vời để du khách tìm đến địa phương của bạn, và cũng tuyệt vời không kém để họ đặt phòng tại khách sạn của bạn.

Hãy luôn tạo ra những trải nghiệm đặc biệt, tích cực trong khách sạn của bạn

Như đã nói ở trên, Giáng sinh không chỉ là sự kiện tôn giáo, mà chúng còn là hoạt động mang tính phổ quát, được đông đảo cộng đồng ngoại đạo hưởng ứng. Vì vậy, nhân dịp này mà khách sạn có thể cung cấp các sự kiện nhằm tạo ra các trải nghiệm tích cực cho du khách. Chúng không chỉ là cách nâng cao và cải thiện lòng trung thành của du khách, mà còn là cơ hội để khách sạn tiếp thị, bán phòng nhanh chóng và hiệu quả hơn bao giờ hết.

(Preno)

Bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm hệ thống quản lý khách sạn toàn diện ? Đăng ký ngay hôm nay để nhận ưu đãi !