Đứng dậy sau bão Covid 19 Covid 19

Đứng dậy sau bão Covid 19

Covid 19 được ví như cơn bão nguy hiểm, vừa tiềm ẩn nhiều rủi ro, lại công phá mạnh mẽ đến nền kinh tế toàn cầu. Trong cơn bão ấy, Việt Nam được đánh giá là có những hành động đúng đắn, bước đi nhanh nhạy để trụ vững trước bão lớn. Vượt qua nhiều khó khăn, 2020 được xem là một năm chống chọi Covid 19 thành công, đặc biệt là người làm dịch vụ khách sạn.

Sự điêu tàn của các doanh nghiệp

Khác với mọi năm, những dịp lễ lớn và quan trọng được nhiều người hưởng ứng như Noel, Tết Dương Lịch nay lại đìu hiu, trầm lắng hơn. Ở Hà Nội, Covid 19 bao trùm khắp phố cổ, từ xuân sang hè và nay lại đến mùa đông. Đặc biệt là những chuỗi phố phục vụ cho khách Tây, nay trở nên điêu tàn đến mức thê thảm, nhưng lại không khó để nhận ra đâu là nguy nhân.

Không có nguồn cung là khách du lịch, các khách sạn lớn nhỏ vì thế cũng thất thu. Anh Trần Long, một chủ khách sạn lớn trên phố Nguyễn Hữu Huân (Hà Nội) cho hay, “Nguyên dãy phố mà nhiều khách sạn phải đóng cửa và cho nhân viên nghỉ, một số lại sang nhượng hoặc rao bán. Nhà tôi thì ở đây sẵn nên không lo tiền mặt bằng, chứ như nhiều nhà khác, đó là gia sản nên không thể trụ mãi được.” Giai đoạn này vào những năm trước là đón rất nhiều lượt khách nước ngoài, nhưng hiện tại thì lượng khách giảm đến 85%. Còn khách trong nước cũng hạn chế đi lại, thắt lưng buộc bụng, không chi mạnh cho du lịch như trước nữa.

Ngay cả những khu phố sầm uất một thời như Hàng Ngang, Hàng Đào hay Tạ Hiện cũng phải treo biển sang nhượng cửa hàng. Nhiều cái tên là các nhà hàng, khách sạn vốn thân thuộc từ trước, nay chỉ còn là ký ức khi chủ đành phải gỡ bảng hiệu, sang nhượng để gỡ vốn.

Có thể nhìn nhận một cách thực tế rằng, Covid 19 tác động đến các doanh nghiệp, người làm dịch vụ và cả lữ hành theo từng cấp độ và phụ thuộc và năng lực tài chính của mỗi người. Chính vì thế, việc đứng dậy sau cơn bão lớn ấy là một điều không tưởng.

Thay đổi hay là chết sau cơn bão Covid 19

Một chiến lược để ứng phó với tình huống Covid 19 như hiện tại đó là cắt giảm chi phí, đặc biệt là chi phí lao động. Nguồn thu nhập và cuộc sống của người lao động theo đó mà trở nên khó khăn, dù là người làm có tay nghề hay phổ thông. Đổi lại, các doanh nghiệp có thêm nhiều thời gian, có thêm quỹ tài chính để ứng phó với những bất ngờ do Covid 19 sẽ đem lại.

Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp tốt nhất mà các doanh nghiệp có được, bởi lẽ - chính điều này cũng đã cắt giảm luôn lượng nhân sự lành nghề, ổn định và có thể giúp họ khôi phục trạng thái hoạt động như trước đó. Chính vì thế mà khi dịch đi qua, trạng thái bình thường mới được khôi phục thì các doanh nghiệp cũng phải chật vật tìm người thay thế, đào tạo để phù hợp với chuyên môn.

Một số doanh nghiệp lại linh hoạt ứng phó bằng cách thay đổi phương pháp quản lý, từ việc quản lý thủ công sang tự động, dần chuyển dịch làm việc từ xa để tránh những rủi ro từ Covid 19 đem đến. Với các doanh nghiệp lữ hành, điều này vừa giúp công việc vận hành được trơn tru, không gián đoạn, lại vừa an toàn và tăng hiệu quả.

Một trong những giải pháp được nhiều doanh nghiệp lữ hành lựa chọn để triển khai, đó chính là Blue Jay PMS – giải pháp quản lý, vận hành khách sạn bằng công nghệ đa tính năng, đa nền tảng. Blue Jay PMS vừa giúp các khách sạn vận hành hiệu quả, lại an toàn trong mùa dịch. Chính vì thế mà sau khi cuộc sống bình thường mới tái diễn, nhiều khách sạn vẫn tiếp tục lựa chọn Blue Jay PMS như là công cụ hiệu quả, người bạn đồng hành chất lượng trên con đường kinh doanh của mình.

Bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm hệ thống quản lý khách sạn toàn diện ? Đăng ký ngay hôm nay để nhận ưu đãi !