Khách dịp 30/4 sẽ đông, khách sạn bạn nên chuẩn bị gì?

Khách dịp 30/4 sẽ đông, khách sạn bạn nên chuẩn bị gì?

30/4 sắp tới, người lao động dự kiến được nghỉ 4 ngày, đây là một khoảng nghỉ tương đối dài nên sẽ có rất nhiều kế hoạch được triển khai. Với vai trò là một khách sạn đang tái vận hành sau đại dịch, bạn đã chuẩn bị gì, đã sẵn sàng chào đón dịp lễ sắp tới chưa?

Những rủi ro khi khách sạn không chuẩn bị trước dịp 30/04

So với năm ngoái, đại lễ 30/4 năm nay sẽ sôi động và hấp dẫn hơn rất nhiều. Lý do là bởi năm ngoái, ảnh hưởng bởi các đợt dịch bùng lên liên tục, lệnh cách ly xã hội khiến nhiều kế hoạch vui chơi phải dừng lại. Trước Tết Nguyên Đán, dịch bệnh khiến một số nơi khác chần chừ và gián đoạn việc du lịch.

Cho nên, 30/4 năm nay được xem là thời điểm hoàn hảo để mọi người được nghỉ xả hơi, vui chơi, du lịch một cách thoải mái. Chính vì thế, xu hướng quá tải, kín phòng sẽ diễn ra nhanh, mãnh liệt hơn những gì người làm khách sạn hình dung. Do vậy, sự chuẩn bị ngay từ bây giờ với cơ sở vật chất là điều vô cùng quan trọng và cần thiết, để không bị động trong bất kỳ tình huống nào.

Chuẩn bị về phòng lưu trú

Phòng ở đây là vửa bao gồm không gian, đồ dùng cho khách trong mỗi lần sử dụng. Không gian được quét dọn, xịt mùi sẽ tạo cảm giác sạch sẽ, ấn tượng ban đầu cho khác khi đến ở. Đồ dùng luôn có sẵn giúp khách có những trải nghiệm tốt hơn, và bản thân khách sạn cũng không gặp nhiều phiền hà khi phục vụ.

Nếu trong thời điểm hiện tại mà lượng khách ra vào thường xuyên rất nhiều, khách sạn cần mua dự trữ thêm một số lượng sản phẩm nhất định để hạn chế thiếu hụt. Bên cạnh đó, cũng cần kiểm tra, thay thế những vật dụng, đồ dùng đã cũ để tránh những rủi ro không đáng có.

Chuẩn bị về nhân lực

Vì tính chất đặc thù công việc, mà nhân sự khách dịch vụ thường sẽ không nghỉ theo lịch của người lao động, ngày Lễ hay cuối tuần vẫn làm việc. Nhưng dù thế, khách sạn cũng cần có sự chuẩn bị rõ ràng về nhân sự, phân bổ lịch nghỉ phép cho phù hợp để hạn chế những rủi ro không đáng có.

Bên cạnh đó, cũng cần chuyển đổi, ứng dụng các nền tảng hỗ trợ quản lý khách sạn, để giảm sức người sức của trọng việc vận hành. Khi một nền tảng được tích hợp sâu, hỗ trợ rộng, thì các khách sạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian, công sức cho việc sắp xếp và tạo nên đà hoạt động.

Chuẩn bị về phương pháp vận hành

Nhiều khách sạn hiện tại vận hành hoạt động bằng sổ ghi chép, offline chứ không khai khác lượng khách online. Hay khi tận dụng khách online qua OTAs, nhưng lại không biết cách đồng bộ nên gây nhiều phiền hà, chồng chéo lịch, khách hàng khi tìm đến phàn nàn rất nhiều.

Chuyển đổi cách vận hành, sử dụng PMS để quản lý khách sạn và tối ưu booking là một giải pháp được các khách sạn hiện đại tin dùng. Quá trình chuyển đổi không tốn quá nhiều thời gian và công sức, nhưng hiệu quả đem lại là rất rõ rệt và chất lượng.

Sự chuẩn bị trước dịp 30/04 là một điều cần thiết, giúp các khách sạn sẵn sàng trong những tình huống nhất định, giảm đi rủi ro và sự bị động trong quá trình vận hành. Do vậy, ngay từ bây giờ hãy có cho mình những giải pháp, lựa chọn để thực hiện nhé.

Bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm hệ thống quản lý khách sạn toàn diện ? Đăng ký ngay hôm nay để nhận ưu đãi !